Có chiến tranh tất yếu sẽ có đau thương, chết chóc, để lại những nỗi niềm thương tiếc và xót xa không nguôi cho nhân loại. Như một sự nhắc nhở về một giai đoạn lịch sử đen tối của dân tộc, cũng là lời cảnh tỉnh rùng rợn về hậu quả chiến tranh, khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc (War Memorial of Korea) đã được ra đời. Khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc tọa lạc ở quận Yongsan - Seoul, đây là nơi trưng bày, cất giữ những hiện vật, kí ức đau thương đầy máu và nước mắt của cuộc chiến năm xưa. Viếng thăm khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Có chiến tranh tất yếu sẽ có đau thương, chết chóc, để lại những nỗi niềm thương tiếc và xót xa không nguôi cho nhân loại. Như một sự nhắc nhở về một giai đoạn lịch sử đen tối của dân tộc, cũng là lời cảnh tỉnh rùng rợn về hậu quả chiến tranh, khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc (War Memorial of Korea) đã được ra đời. Khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc tọa lạc ở quận Yongsan - Seoul, đây là nơi trưng bày, cất giữ những hiện vật, kí ức đau thương đầy máu và nước mắt của cuộc chiến năm xưa.

Viếng thăm khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Được khởi công vào tháng 6 năm 1994, phía bên trong khu tưởng niệm này là nơi lưu giữ trên 33,000 hiện vật và 10,000 hình ảnh thời chiến. 6 phòng trưng bày bên trong lần lượt là: phòng Expeditionary Forces, phòng Patriotic Memorial, phòng War History, phòng 6·25 Korean War, Development Hall và phòng Large Machinery.

Viếng thăm khu tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc

Bên cạnh đó, khu vực ngoài trời là nơi triển lãm những vũ khí, cỗ máy chiến tranh cơ lớn. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan, khám phá, nhìn lại những đau thương chiến tranh một thời, mà còn có thể tham gia các hoạt động như âm nhạc, diễu binh, vẽ...

Tin tức tiêu biểu
 • Jeju - hòn ngọc của Hàn Quốc mộng mơ
  Jeju - hòn ngọc của Hàn Quốc mộng mơ
  Nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến đảo Jeju – viên học lấp lánh của xứ sở hoa anh đào. Khác với vẻ sôi động, nhộp nhịp của thủ đô Seoul, Jeju chọn cho mình một phong thái lắng đọng và dịu êm, đúng như tên gọi “hòn đảo của hòa bình”. Lặng lẽ trầm mình qua năm tháng, nơi đây như một bản đàn sâu lắng của tự nhiên, khiến cho những ai đã từng gắn bó rồi chia xa cũng cảm thấy xao xuyến.
 • Lễ hội Chuseok : Tết Trung thu Hàn Quốc
  Lễ hội Chuseok : Tết Trung thu Hàn Quốc
  Cũng giống như Việt Nam và các quốc gia Á Đông chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, ngày Tết Chuseok (Tết Trung Thu) ở Hàn Quốc cũng diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Đây được coi là một trong những ngày lễ quan trọng của xứ sở kim chi.
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào Nở
  Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào Nở
  Mùa xuân sang, khi bước sang thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 cũng chính là vào lúc hoa anh đào nở rộ và đây cũng được xem là mùa cao điểm của du lịch Hàn Quốc, du khách từ khắp nơi đổ về với xứ sở kim chi để chiêm ngưỡng loài hoa đặc biệt nở rực rỡ cả đất trời. Nếu đây là lần đầu tiên bạn có kế hoạch khám phá Hàn Quốc thì hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm về việc xin visa du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào nhé:
 • Khám Phá Jeollanam- do- Điểm Đến Thanh Bình Nhất Hàn Quốc
  Khám Phá Jeollanam- do- Điểm Đến Thanh Bình Nhất Hàn Quốc
  Nếu đã chán với sự sôi động và náo nhiệt của những thành phố hiện đại trong chuyến du lịch Hàn Quốc, bạn muốn đến và khám phá một thành phố là cái nôi của nghệ thuật nhưng không cần quá náo nhiệt, có nhiều nét thanh bình và gần gũi với thiên nhiên thì nhất định phải đến với Jeollanam, nơi được coi là điểm đến yên bình nhất xứ sở kim chi.
Top