Tết Trung Thu là một trong những ngày Tết lớn và rất đỗi quan trọng với người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc gọi tết trung thu với cái tên là Chuseok hay Hangawi.
Giống với các nước ở khu vực Á Đông, Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15/08 âm lịch hằng năm tại Hàn Quốc. Lễ hội cũng là dịp hiếm hoi để sum họp gia đình. Dù các thành viên có ở xa đến mấy, mọi người cũng cố gắng tụ họp về nhà để có thể cùng ngồi chuyện trò ăn uống và tận hưởng thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong 1 năm.
Bên cạnh đó, Tết trung thu Chuseok còn có những ý nghĩa mang tính tâm linh bởi lẽ đây là dịp để mọi người tưởng nhớ về ông bà tổ tiên, về những người đã khuất với tất cả tấm lòng thành kính.
Mọi người dân Hàn Quốc đều chuẩn bị rất công phu để đón chào ngày lễ Chuseoko này:
Vào buổi sáng ngày Chuseok, mọi người chuẩn bị các món ăn với nguyên liệu tươi từ vụ mùa trong năm được bày biện để làm lễ Charye tạ ơn tổ tiên. Sau Charye, các gia đình đến viếng mộ tổ tiên của họ và tham gia vào nghi thức nhổ cỏ mọc trên gò chôn cất. Qua hoàng hôn, các gia đình và bạn bè đi dạo và ngắm vẻ đẹp của trăng tròn mùa thu hoạch hoặc chơi các trò chơi dân gian như Ganggangsullae (Điệu nhảy vòng tròn của Hàn Quốc).
Một trong những món ăn đặc trưng của ngày lễ Chuseok là Songpyeon. Đây là một món bánh được làm từ bột gạo nhào đến kích cỡ nhỏ hơn chút ít quả bóng gôn và có nhân là hạt vừng, đậu, đâu đỏ, hạt dẻ, hoặc các nguyên liệu bổ dưỡng khác. Khi hấp songpyeon, bánh gạo được xếp lớp với lá thông để tạo thêm hương thơm quyến rũ của lá thông. Ngoài ra, rượu truyền thống cũng một yếu tố không thể thiếu của ngày lễ Chuseok. Vào lễ Chuseok, các gia đình và họ hàng tập trung lại và làm lễ cúng gia tiên với rượu làm từ của vụ mùa mới. Sau lễ cúng, họ ngồi ngồi quây quần bên nhau cùng uống rượu và ăn các món ăn.