Hàn Quốc không chỉ được biết đến với những khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp như trong những bộ phim tình cảm quốc dân của xứ sở hoa anh đào, mà còn rất nổi tiếng với những khu du lịch tâm linh. Bên cạnh những thành phố hiện đại, phóng khoáng, Hàn Quốc vẫn còn lưu giữ lại rất nhiều công trình kiến trúc cổ mang giá trị truyền thống văn hóa độc đáo, riêng biệt. Một không số đó là Haeinsa. Chùa Haeinsa – nơi hội tụ vẻ đẹp truyền thống Hàn Quốc

Ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, đền, chùa, nhà thờ hay miếu đều là nơi thể hiện rõ nhất những giá trị văn hóa tâm linh, văn hóa tín ngưỡng của quốc gia đó. Đó là tấm gương phản chiếu đời sống tinh thần của mỗi người dân. Hàn Quốc cũng vậy. Hiện nay, đất nước này vẫn còn lưu giữ lại rất nhiều ngôi chùa cổ kính mang đậm nét truyền thống trong từng vách đá, con đường, mái ngói. Đặc biệt là chùa Haeinsa.

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở vùng Gangwon, còn được gọi là chùa Hải Ân Tự. Chùa Haeinsa tọa lạc trên dựng trên núi Gaya, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang và được tạo dựng vào năm 802. Qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, ngôi chùa có diện mạo như hiện nay, không chỉ được biết đến là một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch mà còn nổi tiếng với kiến trúc truyền thống và là nơi bảo lưu Tripitaka Koreana – bộ chạm khắc kinh Phật cổ.

Chùa Haeinsa – nơi hội tụ vẻ đẹp truyền thống Hàn Quốc

Tripitaka Koreana thực chất là một tập hợp của trên 81.258 tấm gỗ có trạm nổi kinh phật. Đây là bộ sách kinh Phật bằng chữ Hán đầy đủ và cổ kính nhất trên toàn cầu. Do vậy mà ngôi chùa nổi tiếng bé nhỏ bé trong vùng núi sâu lại được nhiều người thích thú đặt chân đến để khám phá.

Chưa hết, Tripitaka Koreana  còn là di sản độc nhất chứng kiến được quá trình phát triển văn hóa, xã hội, khoa học, công nghệ và cả nghệ thuật nữa.

Haeinsa sở hữu những khu nhà riêng với mục đích cất giữ bộ kinh Phật, gọi là khu Janggyeong Pangeon. Có từ thế kỷ 15, được làm chủ yếu bằng gỗ truyền thống, gây ấn tượng với du khách bằng lối kiến trúc độc đáo cùng những hiện vật được bố trí rất khoa học, hợp lý. Đến bây giờ, những khu nhà này vẫn bảo vệ được rất tốt các hiện vật bên trong.

Chùa Haeinsa – nơi hội tụ vẻ đẹp truyền thống Hàn Quốc

Bên cạnh đó, Haeinsa còn có 1 khu vực khác gọi là Birim, dùng để đặt những di hài và thờ những vị sư vĩ đại đã từng tu đạo tại chùa. UNESCO đã tôn vinh tòa nhà Janggyeong Panjeon ở Haeinsa là Di sản Thế giới vào năm 1995 và trở thành 1 trong 9 Di sản Thế giới tại Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng Haeinsa để khám phá và trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa, tín ngưỡng của đất nước mộng mơ này nhé!

Tin tức tiêu biểu
 • Jeju - hòn ngọc của Hàn Quốc mộng mơ
  Jeju - hòn ngọc của Hàn Quốc mộng mơ
  Nhắc đến Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến đảo Jeju – viên học lấp lánh của xứ sở hoa anh đào. Khác với vẻ sôi động, nhộp nhịp của thủ đô Seoul, Jeju chọn cho mình một phong thái lắng đọng và dịu êm, đúng như tên gọi “hòn đảo của hòa bình”. Lặng lẽ trầm mình qua năm tháng, nơi đây như một bản đàn sâu lắng của tự nhiên, khiến cho những ai đã từng gắn bó rồi chia xa cũng cảm thấy xao xuyến.
 • Lễ hội Chuseok : Tết Trung thu Hàn Quốc
  Lễ hội Chuseok : Tết Trung thu Hàn Quốc
  Cũng giống như Việt Nam và các quốc gia Á Đông chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, ngày Tết Chuseok (Tết Trung Thu) ở Hàn Quốc cũng diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Đây được coi là một trong những ngày lễ quan trọng của xứ sở kim chi.
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào Nở
  Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Mùa Hoa Anh Đào Nở
  Mùa xuân sang, khi bước sang thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 cũng chính là vào lúc hoa anh đào nở rộ và đây cũng được xem là mùa cao điểm của du lịch Hàn Quốc, du khách từ khắp nơi đổ về với xứ sở kim chi để chiêm ngưỡng loài hoa đặc biệt nở rực rỡ cả đất trời. Nếu đây là lần đầu tiên bạn có kế hoạch khám phá Hàn Quốc thì hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm về việc xin visa du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào nhé:
 • Khám Phá Jeollanam- do- Điểm Đến Thanh Bình Nhất Hàn Quốc
  Khám Phá Jeollanam- do- Điểm Đến Thanh Bình Nhất Hàn Quốc
  Nếu đã chán với sự sôi động và náo nhiệt của những thành phố hiện đại trong chuyến du lịch Hàn Quốc, bạn muốn đến và khám phá một thành phố là cái nôi của nghệ thuật nhưng không cần quá náo nhiệt, có nhiều nét thanh bình và gần gũi với thiên nhiên thì nhất định phải đến với Jeollanam, nơi được coi là điểm đến yên bình nhất xứ sở kim chi.
Top